ผศ.ดร.ทนง เอี่ย …
Read More »-
นวัตกรรมถ่านกัมมันต์ควบคุมกลิ่นผลไม้ให้มีความหอมของกลิ่นผลไม้ยาวนานและลดช่วยลดการปนเปื้อนของเชื้อรา
-
นวัตกรรมใหม่…การควบคุมสีและคุณภาพของมังคุดในระหว่างการขนส่ง
-
นวัตกรรมใหม่ ระบบบรรจุภัณฑ์ควบคุมเชื้อราบนข้าวกล้องโดยใช้ไอน้ำมันหอมระเหยจากจำปี
-
นักวิจัย ม.วลัยลักษณ์ ค้นพบกลไกในการควบคุมไอระเหยของน้ำมันหอมระเหยเพื่อนำมาใช้ในการชะลอการเสื่อมเสียของผลไม้ในระหว่างการส่งออก
-
ระบบดูดซับน้ำมันหอมระเหยรูปแบบอิมัลชันโดยใช้รากพืชน้ำ
-
ผลิตภัณฑ์ทุเรียนห่อกาบหมากของฝากชั้นเลิศของจังหวัดนครศรีธรรมราช ผลงานต่อยอดจากงานวิจัย
-
-
ผลงานการคิดค้นการใช้ประโยชน์จากไอร้อนของน้ำมันหอมระเหยเพื่อยับยั้งเชื้อราบนวัสดุเซลลูโลส
-
การค้นพบใหม่ งานวิจัยบรรจุภัณฑ์สลัดผักที่ใช้น้ำมันหอมระเหยจากมะนาวในการต้านทานเชื้อแบคทีเรียก่อโรค โดยบรรจุภัณฑ์นี้ออกฤทธิ์ได้ดีในอุณหภูมิเย็น หรือตู้เย็นนั่นเอง อีกหนึ่งขั้นในการถนอมอาหารร่วมกับความเย็น
-
ผลิตภัณฑ์ซีเรียลข้าวกล้องสำหรับเด็กวัยประถมศึกษา
-
นวัตกรรมวัตถุดูดซับจากเส้นใยมะพร้าว…แผ่นถนอมผักในความเย็น
-
ถาดไข่อัจฉริยะยกกำลังสอง เวอร์ชั่นเพื่อรักษาสิ่งแวดล้อมและเพิ่มความปลอดภัยในการบริโภคไข่
-
แนะนำบทความวิจัยที่ตีพิมพ์เผยแพร่…New Release 2022
-
ค้นพบวิธีการเพิ่มปริมาณข้าวตอกจากข้าวไข่มดริ้นก่อนนำมาขึ้นรูปเป็นขนมขบเคี้ยวที่มีคุณค่าทางโภชนาการสูงและมีอายุการเก็บรักษาเพิ่มมากขึ้น
-
การค้นพบกลไกใหม่ของสเปรย์น้ำมันหอมระเหยจากใบสะระแหน่ผสมชาเขียวในการยับยั้งเชื้อแบคทีเรียบนเปลือกไข่
-
การค้นพบใหม่ งานวิจัยบรรจุภัณฑ์สลัดผักที่ใช้น้ำมันหอมระเหยจากมะนาวในการต้านทานเชื้อแบคทีเรียก่อโรค โดยบรรจุภัณฑ์นี้ออกฤทธิ์ได้ดีในอุณหภูมิเย็น หรือตู้เย็นนั่นเอง อีกหนึ่งขั้นในการถนอมอาหารร่วมกับความเย็น
-
Science News
-
WU Fragrance and natural fungicidal product from Essential oil: Fragrance Krajood
-
ผศ.ดร.ทนง เอี่ยวศิริ และคณะ ได้พัฒนาผลิตภัณฑ์กิมจิจากผักท้องถิ่นจังหวัดนครศรีธรรมราช โดยได้รับงบประมาณจาก กปร
ผศ.ดร.ทนง เอี่ย …
Read More » -
Science & Technology Report: Walailak University’s Cardamom Oil Vapor Steaming Technique Prolongs Rambutan Freshness
-
ขอเชิญลงทะเบียนเข้าร่วมฟังการบรรยายและร่วมอภิปรายเกี่ยวกับประยุกต์ใช้น้ำมันหอมระเหยกับระบบประสาทของมนุษย์
-
-
เตรียมพบกับ Special Seminar on Essential Oils and Bioactive Compounds วันที่ 28 มีนาคม 2566 พบรายละเอียดที่นี่ เร็วๆนี้